(NSMT) Ngày 22/9, ThS. Nguyễn Nhật Trường – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Hỗ trợ doanh nghiệp, Bí thư Đoàn Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên vừa phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm học 2024 – 2025.

Tham gia chương trình có gần 300 cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường tham gia. Hoạt động được tổ chức nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện để tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, nhân viên sinh viên tinh thần “Tương thân tương ái” và truyền thống tốt đẹp dân tộc, đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ cho công tác cấp cứu điều trị tại các bệnh viện. Tổ chức tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện.

Sinh viên Đại học Nam Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện góp phần vì sức khỏe cộng đồng.

Các bạn sinh viên phấn khởi tham gia hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Empty

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Việc hiến máu tình nguyện là truyền thống từ nhiều năm nay của các cán bộ, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ. Nhà trường cũng rất quan tâm và ủng hộ hoạt động này bằng nhiều hình thức như tuyên truyền, vận động, ủng hộ cơ sở vật chất để có thể đóng góp thêm nhiều đơn vị máu vào công tác cứu chữa người bệnh.

Empty

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Trường đã được triển khai sâu rộng có nền nếp, là một mô hình hoạt động nổi bật có đóng góp to lớn vào công tác, phong trào thanh niên của Đoàn trường, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ vì sức khỏe cộng đồng.

Kết thúc chương trình ban tổ chức đã thu được 270 đơn vị máu để bổ sung vào nguồn máu dự trữ để sử dụng cho việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trung Phạm (2024), Sinh viên Đại học Nam Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Tạp chí Gia đình Viêt Nam – Chuyên trang nhịp sống miền Tây, link truy cập: https://mientay.giadinhonline.vn/sinh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong-d15103.html? , truy cập ngày: 23/9/2024