Chọn Tổ Hợp Môn Học Lớp 10: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Học Sinh Và Phụ Huynh

Học sinh bối rối trong việc chọn tổ hợp môn học

Chọn tổ hợp môn học lớp 10 là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp và tương lai của học sinh. Với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, việc lựa chọn tổ hợp môn học càng trở nên đa dạng và phức tạp hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho học sinh và phụ huynh cách chọn tổ hợp môn học lớp 10 phù hợp nhất, dựa trên 3 tổ hợp môn được cung cấp bởi 𝐃𝐍𝐂 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥:

1. Tổ Hợp 003

• Các môn học: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp, Giáo dục địa phương, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.
  • Phù hợp với:
    • Học sinh có định hướng theo học các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ.
    • Học sinh yêu thích và có năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên.
    • Học sinh có mong muốn theo học các trường đại học top đầu về khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ.

2. Tổ Hợp 037

• Các môn học: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp, Giáo dục địa phương, Vật lý, Địa lý, GD KT&PL, Tin học.
  • Phù hợp với:
    • Học sinh có định hướng theo học các ngành khoa học xã hội, kinh tế, luật.
    • Học sinh yêu thích và có năng khiếu về các môn khoa học xã hội.
    • Học sinh có mong muốn theo học các trường đại học top đầu về khoa học xã hội, kinh tế, luật.

3. Tổ Hợp 124

• Các môn học: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp, Giáo dục địa phương, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật.
  • Phù hợp với:
    • Học sinh có định hướng theo học các ngành nghệ thuật, sư phạm.
    • Học sinh yêu thích và có năng khiếu về các môn nghệ thuật.
    • Học sinh có mong muốn theo học các trường đại học top đầu về nghệ thuật, sư phạm.

Yếu Tố Cần Cân Nhắc Khi Chọn Tổ Hợp Môn Học Lớp 10

1. Năng Lực Và Sở Thích Của Học Sinh

• Học sinh cần lựa chọn các môn học mà mình có năng lực và sở thích để học tập hiệu quả hơn.
  • Việc học tập các môn học mà mình không yêu thích sẽ khiến học sinh cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi và ảnh hưởng đến kết quả học tập.

2. Khả Năng Học Tập Của Học Sinh

• Học sinh cần đánh giá khả năng học tập của bản thân để lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp.
  • Việc lựa chọn tổ hợp môn học quá khó hoặc quá dễ đều không tốt cho học sinh.

3. Yêu Cầu Của Các Trường Đại Học

• Học sinh cần tìm hiểu yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học mà mình muốn theo học để lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp.
  • Việc lựa chọn tổ hợp môn học không phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của trường đại học sẽ khiến học sinh không thể theo học ngành mình mong muốn.
Chúc Các Học Sinh Lựa Chọn Được Tổ Hợp Môn Học Phù Hợp Và Đạt Được Thành Công Trong Học Tập!

Đại Học Nam Cần Thơ: Cánh Cửa Rộng Mở Tương Lai Với Hơn 44 Mã Ngành!

Lợi ích Khi Học Tại DNC School:

• Học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết.
  • Được hướng dẫn và tư vấn tận tình để chọn ngành phù hợp.
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, phát triển toàn diện.
  • Dễ dàng có tấm vé tuyển thẳng vào ĐH Nam Cần Thơ.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với DNC School để được tư vấn và hỗ trợ!